ผลงานโดดเด่น พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ร่วมปิดจ๊อบ 3 คดีดัง

จิรภพ ภูริเดช

พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช นำขุนพลร่วมสืบ – ลงพื้นที่ ปิดคดีโหด อาทิ กราดยิง –ผอ.กอล์ฟปล้นทอง-โกงพระจอมฯ   ร่วมเจาะลึก 3 คดีดังโหดที่ว่าปิดฉากได้ยากยิ่งกว่ายาก แต่สามารถสรุปปิดจ๊อบได้เพียงชั่วอึดใจ ผ่านสายตาอันเฉียบคม ภายใต้การบัญชาการของ พล.ต.ต.จิรภพ หรือ รองก้อง   พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช หนุมานหน้าหยกนำทีมบุกปราบฝ่ากระสุนเทอร์มินอล เสียงปืนระห่ำดังกึกก้องสร้างความโกลาหลปกคลุมคละคลุ้งไปทั่วห้างสรรพสินค้าชื่อดังใจกลางเมืองนครราชสีมา เหตุโศกนาฏกรรมเขย่าขวัญชาวโคราชที่คนไทยไม่อาจลืมเลือน   เมื่อวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 ณ ห้างเทอร์มินอล 21 ห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัยและยิ่งใหญ่ที่สุดในจังหวัดโคราช ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันที่ไม่อาจลืม ร่วม 17 ชั่วโมงที่ประเทศไทยตกอยู่ในสถานการณ์สุดสะเทือนขวัญ ทุกพื้นที่สามารถได้ยินเสียงปืนนาทีต่อนาทีผ่านการถ่ายทอดสดของผู้เคราะห์ร้ายที่อยู่ในเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ – ทีมแพทย์ – ผู้สื่อข่าวต่างเฝ้าดูความเคลื่อนไหวและให้กำลังใจอยู่ด้านนอก เพียงฉากอิฐปูนกั้น ภายในมีเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายคอยรายงานว่าตนเองหลบอยู่บริเวณใด ในขณะที่ผู้มือปืนยังคงเดินไปเดินมาภายในห้าง   ในที่สุดหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ได้ชื่อว่าเก่งกาจที่สุดในประเทศไทยก็ได้เริ่มเปิดฉากปฏิบัติการณ์สยบเทอร์มินอล รองก้องนำทีมหนุมานหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษสนธิกำลังกับหน่วยฉกาจระดับประเทศทั้งอรินทราช คอมมานโด นเรศวร และภาค 3 บุกช่วยชิงตัวประกันที่ติดอยู่ภายใน […]

CCTV กับคำศัพย์ที่ต้องรู้ก่อนเลือกตัวกล้อง

cctv

CCTV กับคำว่า Lux (Illumination) คือ ค่าของการมองภาพตอนแสงน้อยของ ซึ่ง เราเรียกว่า minimum illumination พูดง่ายๆคือ 1 lux เท่ากับปริมาณแสงเทียน 1 เล่ม ซึ่งหากค่าน้อยกว่านี้แสดงว่ากล้องสามารถจับภาพตอนแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้นซึ่ง ค่า lux ที่แท้จริงขึ้นอยู่กับเลนส์ด้วย ตัวอย่าง 0.5 Lux ที่โฟกัส (F1.4) คือ min. illumination ต่ำสุดที่ 0.5 Lux เมื่อใช้เลนส์ประเภทโฟกัส F1.4 ถ้าค่า Fหรือระยะโฟกัส เพิ่มขึ้นเป็น F2.0 ค่า ที่จะได้จะมีค่า lux น้อยลงเพราะระยะโฟกัสในการรับแสง เพิ่มขึ้นทำให้รับแสงได้มากขึ้นค่า Lux ก็จะน้อยลง โดยเราสามารถดูได้ที่รูขนาดม่านตาของเลนส์ และอีกปัจจัยคือชนิดของเลนส์ถ้าเป็นเลนส์ประเภท IR จะรับค่าแสงได้ดียิ่งขึ้น CCTV กับคำว่า A.E.S. (Auto Electronics Shutter) (Shutter […]

เช่าชุดไทยแต่งงานราคาถูก

เช่าชุดไทยแต่งงานราคาถูก

ชุดไทยแต่งงานถือว่าเป็นชุดไทยที่มีความสวยงาม โดดเด่น และยังช่วยเนรมิตให้เจ้าสาวทุกคนสวยงามอ่อนช้อยเป็นหญิงไทยที่งดงามที่สุด โดยส่วนมากจะนิยมเลือกใส่กันในงานพิธีช่วงเช้ากันนะคะ รูปแบบของชุดไทยแต่งงานมีหลายสไตล์ให้เลือกค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับและราคาล้วนแต่เป็นสิ่งที่สำคัญต่อการตัดสินใจอย่างมาก ยิ่งในยุดนี้คือยุดโควิค 19 ระบาด ร้านดรีมชุดไทยยินดีให้คำปรึกษาได้ค่ะ คุมงบประมาณราคาร้านเช่าชุดไทยแต่งงาน มีบริการให้ลองชุดได้ฟรีหรือถ้าไม่สะดวกมาที่ร้าน รับจัดส่งให้ลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัดด้วยค่ะ การเลือกเช่าชุดไทยเจ้าสาวให้เหมาะกับรูปร่าง สาวที่รูปร่างเล็ก ควรเลือกชุดที่มีสไบหน้ากว้างใหญ่ควรจะอยู่ที่ประมาณ 16นิ้ว คะ จะช่วยอำพรางตรงไหปลาและกระดูกได้ดีค่ะ หรือจะเลือกสวมใส่ชุดไทยแบบอื่นก็ได้และเน้นที่ทรวงทรงของหุ่นเอานะคะ และเลือกเครื่องประดับที่มีขนาดให้เหมาะสมกับสไบค่ะ เพราะจะทำให้ทุกอย่างดูสมส่วนมากยิ่งขึ้นค่ะ สาวที่มีรูปร่างหน้าอกใหญ่ ควรเลือกสไบหน้าเล็กคะ หน้ากว้างของสไบควรจะอยู่ที่ประมาณ 14 นิ้วและควรเลือกลายที่มีดอกเล็กมากกว่าลายดอกใหญ่ๆค่ะ จะช่วยอำพรางรูปร่างให้ดูสมส่วนมากค่ะ ควรเน้นใส่แบบสไบเฉียงค่ะหรือที่เรียกว่าชุดไทยจักวรรดิคะ สาวที่รูปร่างตัวใหญ่เลย ไม่รู้ว่าจะเลือกชุดแบบไหนกันนะคะ ชุดไทยที่เหมาะสมคือชุดไทยแขนยาวทรงเข้ารูปจะเป็นเนื้อผ้าลูกไม้หรือผ้าไหมเงาๆก็ได้ค่ะช่วงท่อนล่างควรใส่เป็นทรงผ้าถุงทรงแคบเท่านั้นนะคะ จะทำให้ทรวดทรงดูสมส่วนไม่ตัวหนาใหญ่ค่ะ ไม่ควรเลือกใส่แบบโจงกะเบนนะคะสาวๆ  หรือจะเลือกห่มแบบสไบเฉียงอย่างเดียวก็ได้ค่ะ สีผิวในการเลือกเช่าชุดไทย ผิวขาวเหลือง สาวผิวเหลืองจะค่อนข้างได้เปรียบค่ะ เพราะจะสามารถสวมใส่ได้เกือบทุกสีค่ะ แต่ควรระวังในการเลือกสีที่จืดมากเกินไปนะคะ เพราะจะทำให้คุณกลายเป็นดูซีดเซียวแทนค่ะ สีที่เหมาะสม สีชมพูอมทอง สีแดงอมทอง สีเหลืองอมน้ำตาล สีแดง สีเขียว เป็นต้นค่ะ สาวผิวขาวอมชมพู สาวผิวนี้ก็สามารถเลือกใส่ชุดไทยได้หลายสีเหมือนกันค่ะแต่จะต่างกันที่สาวผิวขาวอมชมพูจะเป็นสาวที่ดูมีสุขสีผิวดีกว่าค่ะ สีที่ใส่แล้วเจิดจรัส สีทอง สีน้ำตาล สีแดงเลือดนก สีน้ำเงิน […]

สีชุดไทย Theme แต่งงานมาแรง

สีชุดไทย Theme แต่งงานมาแรง

เจ้าสาวยุคใหม่ มักจะอยากเห็นงานแต่งงานของตัวเองมี theme แต่งงานที่มีลักษณะเด่นไม่เหมือนใคร เพื่อให้งานแต่งงานเป็นที่น่าจดจำแก่แขกที่เข้ามาร่วมงาน รายละเอียดการจัดงานแต่งงานอันดับต้นๆ ที่เจ้าสาวสามารถเลือก ให้แตกต่างได้ คือเรื่องของ สี Theme แต่งงาน (ซึ่งภาษาไทยเค้าใช้คำว่า ธีมแต่งงาน ซึ่งจริงๆ แล้วมันน่าจะออกเสียงว่า ตีม แต่งงานมากกว่า แต่มันอาจจะเขียนแล้วไม่สวยมั้งคะ) ทางเราพอจะสรุปตีมออกมาได้ประมาณนี้กันคะ กับการแต่งงานที่เปลี่ยนไป 2013 Theme แต่งงาน สีน้ำเงิน ติดชาร์จนิยมสูงสุด จาก Theme แต่งงานสีเขียวลาแมร์- ฟ้าทิฟฟานี่ ที่เป็นสีฮอตฮิตของปี 2012 พอเข้าปี 2013 เทร็นด์สีในงานแต่งงานที่เห็นชัดที่สุดน่าจะเป็น theme แต่งงานสีน้ำเงิน และสีฟ้าไลแลค (ธีมแต่งงานสีน้ำเงินน่าจะเป็นอิทธิพลมาจากงานแต่งงานเจ้าหญิงเคท รวมถึงเทร็นชุดเจ้าสาวลูกไม้แขนยาวที่เจ้าสาวเกือบทุกคนต้องขอลองตอนเข้าร้านตัดชุด และ การประดับผมด้วย Hair Piece ที่เห็นกันบ่อยครั้ง) ปี 2014 กับ ธีมแต่งงานสีเทา ดำ ขาว ส่วนธีมสีงานแต่งงานของปี 2014 จะเป็นธีมแต่งงานสีเทา ธีมแต่งงานสีดำ […]

จุดติดตั้งกล้องที่ดีที่สุด

จุดติดตั้งกล้องที่ดีที่สุด

ระบบกล้องวงจรปิดเป็นระบบที่ดีที่สุดสำหรับรักษาความปลอดภัยในบ้านของคุณ กล้องที่มีคุณภาพดีนั้นสามารถจับใบหน้าของอาชญากรรมได้เลยทีเดียว ฉะนั้นผู้ที่คิดจะก่ออาชญากรรมก็ต้องคิดแล้วคิดอีกเกี่ยวกับการกระทำผิดของตนเอง หรือการขโมยของในบ้านของคุณ แต่หลายคนอาจสงสัย ว่าจะต้องติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายที่จุดไหนล่ะ ที่จะดีที่สุด วันนี้ทางเรามีจุดติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายที่มีประสิทธิภาพมาแนะนำ ติดตั้งกล้องมุมสูง หนึ่งในจุดที่ดีที่สุดที่ให้ประสิทธิภาพที่ดีของการรักษาความปลอดภัยคือมุมสูงบริเวณหน้าประตูหรือหน้าต่าง เพราะทำให้จับภาพคนเข้าออกได้ นอกจากนี้ประตูและหน้าต่างก็เป็นช่องทางยอดฮิตของขโมยอีกด้วย ติดตั้งกล้องด้านหลัง และด้านข้าง นอกจากประตูหน้า อีกที่ที่พวกมิฉาชีพชอบใช้ในการปฎิบัติภารกิจคือบริเวณประตูหลัง หรือด้านข้างบ้าน เพราะมันลับตาคน ขโมยมักจะเข้ามาทางนี้และเอาทรัพย์สินมากมายไปจากคุณ โดยคนที่ผ่านไปผ่านมาบนถนนหน้าบ้านไม่ทันสังเกตุเห็นนั่นเอง ติดตั้งกล้องมุมที่เห็นสวนหลังบ้าน หากคุณมีกล้องที่สามารถถ่ายภาพตอนกลางคืนได้ คุณต้องโฟกัสไปที่สนามหลังบ้าน มันจะให้ประโยชน์กับคุณอย่างมากในการติดตามความเึคลื่อนไหวของสิ่งต่างๆ รวมถึงหัวขโมยที่แอบบย่องคืบคลานมาหาคุณช้าๆ ก็เป็นได้ ติดตั้งกล้องห้องนั่งเล่น เรียกได้ว่าเป็นเป้าหมายแรกๆของมิจฉาชีพเลยทีเดียว เพราะห้องนั่งเล่นนั้นถือเป็นจุดที่รวมเอาของต่างๆไว้มากมาย ล่อตาพวกขโมยดีนัก การที่ร้านรับติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สาย ไว้บริเวณห้องนั่งเล่น จะสามารถจับภาพดีๆได้หากเกิดเหตุการณ์ ติดตั้งกล้องห้องนอนเจ้าของบ้าน คงไม่ต้องอธิบายถึงความสำคัญของห้องนี้ เพราะเป็นที่รู้ดีว่ามันต้องเต็มไปด้วยเอกสารสำคัญและทรัพย์สินอันมีค่าอย่างมากมายแน่นอน

บริเวณทางเข้า-ออกบ้าน ควรเลือกใช้กล้องCCTVชนิดอะไร

บริเวณทางเข้า-ออกบ้าน ควรเลือกใช้กล้องCCTVชนิดอะไร

กับบริเวณทางเข้า-ออกบ้านหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าต้องเลือกใช้กล้องแบบอะไร ให้เหมาะกับการใช้งานเพราะว่าระบบ CCTV ชนิดในปัจจุบันมีหลายระบบโดยทำให้หลายคนไม่รู้ว่าระบบไหนที่เหมาะสม กับการทำงานแบบไหนบ้าง สำหรับกล้องวงจรปิดซึ่งเข้ากับการใช้งานสำหรับภายในบริเวณ ทางเข้า-ออกบ้านนั้นหลาย ๆ คนเลือกซื้อ CCTV ชนิดทรงกระบอกเนื่องด้วยกล้องวงจรปิด ชนิดทรงกระบอกมีประโยชน์ที่สามารถกันน้ำกันฝนได้ และมีความแข็งแรงคงทนอีกทั้ง CCTV แบบทรงกระบอกยังเป็นกล้องCCTV ซึ่งเหมาะสำหรับวิธีการเลือกติดตั้งแบบภายนอกดังนั้นหาก ท่านที่อยากจะเอาไปใช้ติดตั้งในบริเวณ ทางเข้า-ออกบ้านส่วนมากจะเลือกซื้อกล้องวงจรปิดแบบทรงกระบอก เนื่องด้วยประโยชน์ของกล้องชนิดทรงกระบอก ที่น่าใช้งานอีกทั้งความแข็งแรงของตัว CCTV ที่เหมาะกับการทำงานแบบภายนอกซึ่งทำให้เป็นที่นิยมอย่างยิ่ง ไม่ใช่เพียงแค่ทางเข้าออกของบ้านเท่านั้นโดยสามารถเลือกใช้งานภายนอก ตัวอาคารหรือเอาไปติดในโรงงานตามชายคาบ้านโดย สามารถทำงานได้เป็นอย่างดีส่วนระบบของกล้องวงจรปิดชนิดทรงกระบอก มีตั้งแต่ระบบอนาล็อก ระบบHD-CVI ระบบIP CAMERA ในเรื่องของระบบกล้องชนิดที่เหมาะสมกับการติดตั้งบริเวณ ทางเข้า-ออกบ้านควรเลือกใช้ระบบ HD-CVI และระบบ IP CAMERA สาเหตุที่ไม่แนะนำระบบอนาล็อกเนื่องจากกล้องCCTV แบบอนาล็อกได้หยุดผลิตแล้วซึ่งในปัจจุบันไม่มีนำเข้ามาขายแล้วหากท่าน ติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบอนาล็อกถ้าหาก CCTV เกิดเสียหรือใช้งานไม่ได้ขึ้นมาจะลำบากมากเนื่องด้วย ไม่มีอะไหล่เปลี่ยนดังนั้นถ้าคุณจะเลือก ติดตั้งกล้องCCTV แบบทรงกระบอกจะเลือกใช้กล้อง HD-CVI ก็ได้เนื่องด้วยหลายๆที่ก็เลือกซื้อเนื่องจากราคาที่ไม่แพงมาก และความคมชัดก็เยอะกว่าระบบอนาล็อกโดยระบบกล้องวงจรปิด IP CAMERA ซึ่งไม่ค่อยได้รับความสนใจมากเท่ากับระบบ HD-CVI เนื่องจากถึงแม้กล้องชนิด IP CAMERA จะมีความคมชัดที่เยอะมากแต่ราคาก็เยอะด้วยเช่นกันซึ่งทำให้ CCTV […]

กล้องIP CAMERA ดีจริงหรือไม่

กล้องIP CAMERA ดีจริงหรือไม่

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าเพราะอะไรหลายๆท่านก็เลยบอกว่าระบบกล้องIP CAMERA คือระบบที่มีความละเอียดสูงนั้นมันใช่หรือไม่ซึ่งระบบไอพีสมควรที่จะเลือกใช้กับงานในด้านใดและก็เข้าสำหรับวิธีการเลือกใช้งานในลักษณะไหนเพราะเหตุใดก็เลยมีปัญหานี้ขึ้นมาด้วยเหตุว่าราคาของกล้องIP นั้นแพงที่สูงกว่าราคากล้องระบบอื่นพอควรก็เลยเป็นเหตุผลที่หลายคนต้องการจะรู้ว่าราคาสูงและก็ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์นั้นดีจังไหม กล้องIP CAMERA ที่หลายท่านสงสัยว่าเพราะเหตุใดก็เลยราคาแพงสูงยิ่งกว่ากล้องระบบอื่นนั้นเพราะเหตุว่าคุณประโยช์จากตัวกล้องซึ่งมีความแหลมคมชัดสูงขึ้นยิ่งกว่าระบบอื่นๆโดยการทำให้หลายๆคนอยากโดยจะนำไปหาใช้งานรวมทั้งนำไปจัดตั้งกับรอบๆที่เหมาะสมกับการต่อว่าดตั้งกล้องIP นั้นส่วนใหญ่จะใช้ต่อพื้นที่หรือรอบๆที่สำคัญเนื่องด้วยในด้านความแหลมคมชัดของภาพระดับHDโดยสามารถช่วยเหลือคุณได้เมื่อมีเหตุไม่ดีเกิดขึ้นท่านสามารถมาย้อนมองเรื่องซึ่งชัดจนกระทั่งมองเห็นหน้าผู้ร้ายได้เลยด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยไม่ใช่เรื่องแปลกที่ราคาสำหรับกล้องจำพวกนี้ซึ่งแพงที่สูงกว่ากล้องระบบอื่นเนื่องด้วยหลายๆคนโดยอยากได้ภาพที่มีความแหลมคมชัดมากมายเนื่องจากเมื่อท่านจะต้องเสียเงินเสียทองกับวิธีการสำหรับเลือกซื้อที่ราคาแพงสูงแต่ว่าประสิทธิภาพที่ท่านได้รับกลับไม่ตรงตามความอยากของท่านและก็จะก่อให้เสียเวล่ำเวลาเป็นอย่างยิ่งเพราะว่าจำเป็นต้องไปพบซื้อมาใส่ใหม่ในด้านที่คุณต้องการจะทราบหรืออยากใช้งานนั้นคงจะพอรู้แล้วว่ากล้องIP มีความละเอียดสูงนั้นเกิดเรื่องจริงด้านราคานั้นก็สูงตามความรู้ความเข้าใจสำหรับกล้องซึ่งเกิดเรื่องที่ธรรมดาอยู่แล้วด้วยเหตุนั้นถ้าหากว่าท่านอยากได้ที่จะจัดตั้งนั้นสามารถหาซื้อกับทางผู้บริจาคจำน่าชูล้องโดยตรงได้เลยรวมทั้งจะสั่งซื้อผ่านทางอินเตอร์เน็ตก็สบายกับคุณอย่างดีเยี่ยม ระบบกล้องIP CAMERA จะมีความแหลมคมชัดมากยิ่งกว่าระบบกล้องตัวอื่นๆด้วยเหตุนี้ก็เลยไม่ใช่เรื่องแปลกที่ราคาของกล้องจำพวกนี้จะราคาแพงที่สูงกว่ากล้องตัวอื่นเหตุเพราะคุณลักษณะของกล้องตัวอื่นไม่สามารถที่จะได้ภาพโดยมีความละเอียดเสมอกันกับระบบIP CAMERA ซึ่งทำให้คนจำนวนไม่น้อยที่ต้องการจะจัดตั้งกล้องโดยมากจะเลือกใช้IP CAMERA สำหรับงานที่อยากได้จุดสำคัญและก็รอบๆสำคัญจำนวนมากจะเลือกใช้กล้องจำพวกนี้เป็นส่วนมากด้วยเหตุว่าเมื่อมีเรื่องเกิดขึ้นจะสามารถมองภาพย้อนไปได้ให้ละเอียดและก็แจ่มแจ้ง

อลูมิเนียมลายไม้ยี่ห้อไหนดีสำคัญอย่างไร

เลือกอลูมิเนียมลายไม้ยี่ห้อไหนดี

เมื่ออลูมิเนียมลายไม้กลายเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และยังมีแนวโน้มความนิยมนี้จะต่อเนื่องไปอีกอย่างยาวนาน เนื่องจากอลูมิเนียมลายไม้มีความสวยงามโดดเด่นไม่แพ้ตามธรรมชาติ สามารถนำมารีไซเคิลเพื่อใช้ซ้ำใหม่ได้ และมีราคาที่ไม่สูงมากอีกด้วย แตกต่างจากไม้ตามธรรมชาติที่แม้จะสวยงามแต่ก็มีข้อควรระวังในการใช้งานมากมาย เมื่อโดนแดดโดนฝนก็มีโอกาสที่จะผุกร่อน สีหลุดลอก หรือแตกเป็นเสี้ยนจนขาดความสวยงามได้ และยังหาได้ยากในปัจจุบันทำให้มีราคาค่อนข้างสูงมาก เกิดความจำเป็นที่จะต้องหาวัสดุอื่น ๆ มาใช้ทดแทน อย่างไรก็ดีเมื่ออลูมิเนียมลายราคาแพงไม้ได้รับความนิยมมาก ก็เริ่มมียี่ห้อและผู้จัดจำหน่ายที่หลากหลายมากขึ้น ดังนั้นการพิจารณาว่า อลูมิเนียมลายไม้ยี่ห้อไหนดี มีกี่ประเภท แม้ว่าอลูมิเนียมลายไม้จะมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ ยี่ห้อที่ผลิตในประเทศ และยี่ห้อที่ผลิตในต่างประเทศ ซึ่งล้วนมีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน ดังต่อไปนี้ ยี่ห้ออลูมิเนียมลายไม้ที่ผลิตภายในประเทศ เมื่อความนิยมในอลูมิเนียมลายไม้มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้ผลิตภายในประเทศก็ได้เพิ่มเติมและพัฒนากระบวนการผลิตอลูมิเนียมลายไม้ขึ้นมาเอง ซึ่งมีข้อดีคือรูปแบบที่ถูกออกแบบมาจะค่อนข้างเป็นที่นิยมของคนไทยอยู่แล้ว หรือหากต้องการปรับให้มีสีสันตามต้องการผู้ผลิตก็จะมีความพร้อมที่จะตอบสนองต่อความต้องการของผู้สนใจได้ทันที และหลายยี่ห้อจะได้รับการควบคุมคุณภาพตามมาตรฐานอุตสาหกรรมหรือ มอก. อีกด้วย แต่เนื่องจากหากเทียบจากประสบการณ์ยี่ห้อที่ผลิตภายในประเทศก็อาจมีประสบการณ์น้อยกว่าต่างประเทศได้ ยี่ห้ออลูมิเนียมลายไม้ที่ผลิตในต่างประเทศ เป็นอลูมิเนียมลายไม้ที่มีการนำเข้ามาจากโรงงานในต่างประเทศ ข้อดีของอลูมิเนียมที่มาจากต่างประเทศคือมีประสบการณ์ในการผลิตมาอย่างยาวนานหลายปี มักได้มาตรฐานในระดับสากล และมักมีกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ล้ำหน้ากว่าผู้ผลิตในประเทศ อาทิเช่นลวดลายไม้ที่เสมือนจริงในแบบ 3 มิติ คือนอกเหนือจากรูปลักษณ์แล้วยังให้สัมผัสเสมือนไม้ตามธรรมชาติอีกด้วย แต่ก็อาจจะมีราคาที่สูงกว่าอลูมิเนียมลายไม้ที่ผลิตในประเทศไทย เมื่อต้องการลวดลายเฉพาะก็อาจต้องเสียเวลานานกว่าจะผลิตและขนส่งเข้ามาในประเทศไทยนานมากอีกด้วย เลือกอลูมิเนียมลายไม้ยังไง การใช้งานของอลูมิเนียมลายไม้คืองานส่วนใดของอาคาร เนื่องจากคุณภาพของอลูมิเนียมที่เลือกใช้งานควรสัมพันธ์กับรูปแบบการใช้งานของอลูมิเนียมลวดลายไม้นั้น […]

การเลือกใช้บริการของบริษัทกล้องวงจรปิดให้คุ้มค่า

การเลือกใช้บริการของบริษัทกล้องวงจรปิดให้คุ้มค่า

ในปัจจุบันคนไทยมีการตื่นตัวในการระวังภัยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ การรักษาความปลอดภัยและการปกป้องทรัพย์สินทั้งของส่วนตัวการเลือกใช้บริการของบริษัทกล้องวงจรปิด จึงเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในการเฝ้าระวังภัยต่าง ๆ แต่เนื่องจากกล้อง เป็นสิ่งที่ค่อนข้างใหม่สำหรับคนไทย จึงมีคนส่วนใหญ่ที่ขาดความรู้ความเข้าใจ ในเรื่องของคุณภาพและราคา กล้องวงจรปิดเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างมีค่าใช้จ่ายสูง เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นต้องใช้เวลาในการเลือกซื้ออย่างคุ้มค่าและตรงกับสิ่งที่คุณต้องการมากที่สุด บทความนี้จะช่วยคุณหากล้องได้อย่างรวดเร็วทันใจโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งทางเรายังช่วยประหยัดเวลาและเงินในกระเป๋าของคุณด้วยเพราะทางเราจัดโปรโมชั่นพิเศษจากยี่ห้อดังต่างๆ ให้คุณเปรียบเทียบ เลือกบริษัทกล้องวงจรปิด ที่มีบริการครบจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดจะช่วยให้คุณได้เข้าใจถึงคุณภาพของกล้องและราคาที่เหมาะสม รวมถึงช่วยเลือกที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด ทำไมถึงต้องเลือกใช้บริการกับบริษัทกล้องวงจรปิด ทีมติดตั้งของบริษัทจะมีการอบรม ฝึกฝนและมีประสบการณ์ในการติดตั้ง ซึ่งในการติดตั้งและการให้บริการนั้นเป็นไปอย่างรวดเร็ว ภายใน 24 ชั่วโมงเท่านั้น ด้วยคุณภาพที่เหนือราคาและได้รับความไว้วางใจจากบริษัทและองค์กรชั้นนำของประเทศมากกว่าร้านที่จำหน่ายทั่วไป การตัดสินใจในการเลือกซื้อระบบกล้องเป็นสิ่งที่ค่อนข้างซับซ้อน คุณสามารถหาข้อมูลในการเลือกซื้อระบบกล้องที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้จาก CCTVOKAMI.COM สิ่งที่สำคัญสำหรับระบบกล้องวงจรปิดมีอะไรบ้าง? เทคโนโลยีของระบบกล้องมีอยู่ 2 ระบบ คือ Analogs CCTV System และ IP CCTV System Analog CCTV Systems ประกอบด้วย 3 ส่วนประกอบสำคัญ Digital Video Recorder (DVR) ซึ่งเป็นเครื่องที่รับภาพจากกล้องทุกตัวและบันทึกภาพลงใน Hard Disk CCTV […]

ข้อดีที่ทำให้บานเฟี้ยมอลูมิเนียมลายไม้มีความน่าสนใจ

บานประตูอลูมิเนียมลายไม้

บานเฟี้ยมคือประตูแบบบานพับโดยนำบานประตูแคบ ๆ มาต่อกัน แล้วยึดเข้ากันด้วยบานพับระหว่างแต่ละบาน และใช้รางข้างบน หรือข้างล่างประตูควบคุมการใช้งาน โดยรางจะช่วยให้สามารถพับบานประตูเพื่อเก็บไว้ที่ฝั่งใดฝั่งหนึ่ง หรือแบ่งบานประตูออกเป็น 2 ฝั่งก็ได้ ประโยชน์ของบานประตูประเภทนี้คือเปิดปิดพื้นที่ได้กว้าง ๆ โดยใช้พื้นที่ไม่มากหากเทียบกับบานประตูชนิดอื่น ๆ เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งาน นอกจากใช้เปิดเข้าภายในตัวอาคารแล้วยังนิยมใช้เพื่อกั้นหรือแบ่งห้องต่าง ๆ ให้เป็นสัดส่วน และยังใช้เพื่อตกแต่งพื้นที่ในอาคารให้สวยงาม ประตูบานเฟี้ยม 1 บานอาจสูงได้ถึง 3 เมตร กว้าง 1 เมตร และประกอบรวมกันให้มีความกว้างโดยรวมได้ถึง 20 เมตร วัสดุที่นำมาใช้ทำบานเฟี้ยมนั้นมีหลากหลาย แต่ที่ได้รับความนิยมมากนั้นก็คือบานเฟี้ยมอลูมิเนียมลายไม้ เพราะวัสดุชนิดนี้เกิดจากการผสมผสานระหว่างความสวยงามและความแข็งแรงทนทาน ยิ่งจุดเด่นของอลูมิเนียมลายไม้คือน้ำหนักที่เบากว่าโลหะชนิดอื่น ๆ จึงทำให้เหมาะกับการขึ้นรูปเป็นบานเฟี้ยมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากข้อดีของบานเฟี้ยมอลูมิเนียมลายไม้ คือความสวยงามผู้ใช้งานจึงสามารถพิจารณาแบบของบานประตูที่มีให้เลือกหลากหลาย เริ่มตั้งแต่สีสันและลวดลายไม้ที่ให้ความเสมือนไม้ตามธรรมชาติเกือบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นไม้มะค่า ไม้สัก ไม้สักทอง ไม้มะฮอกกะนี หรือแม้แต่ไม้แดง ซึ่งควรเลือกสีสันให้เหมาะกับองค์ประกอบอื่น ๆ ของอาคารไม่ว่าจะเป็นสีของผนังอาคาร หรือกรอบหน้าต่าง ๆ เป็นต้น จากนั้นให้พิจารณาการเพิ่มวัสดุชนิดอื่น ๆ เสริมกับบานประตูที่ทำจากอลูมิเนียมลายไม้ อย่างกระจกที่ช่วยให้แสงสามารถลอดผ่านเข้ามาในอาคารได้มากขึ้น หรือโลหะอื่น ๆ […]